Tình nguyện tại CED

Việt Nam thay đổi nhanh chóng trong những năm gần đây đã giúp Việt Nam trở thành một quốc gia có thu nhập trung bình. Những thay đổi này mang đến sự tiến bộ tích cực cũng như rất nhiều lợi ích. Nhưng vẫn còn đó những vấn đề cần được giải quyết, đặc biệt các vấn đề liên quan đến giáo dục và phát triển doanh nghiệp, cộng đồng. Chính vì thế, công việc của các tổ chức phi chính phủ như CED là tập trung vào hỗ trợ Việt Nam tiếp tục phát triển bền vững.

Sứ mệnh của chúng tôi là thiết kế, xây dựng, thử nghiệm, và nhân rộng các giải pháp đột phá để giải quyết những thách thức trong lĩnh vực giáo dục và phát triển mà xã hội Việt Nam đang đối mặt. CED hợp tác với các đối tác trong nước và quốc tế thực hiện các dự án khác nhau như Thực thi lâm luật, quản trị rừng và thương mại lâm sản (FLEGT), Nữ giới với STEM, Công dân số, và rất nhiều chương trình khác.

Đội ngũ nhân lực CED bao gồm các nhân viên viên tình nguyện viên Việt Nam và quốc tế. Chúng tôi luôn đề cao các cá nhân tài năng tham gia cùng CED, tình nguyện dành thời gian của họ và hỗ trợ công việc của CED.

Thông qua việc tình nguyện với CED, các cá nhân có cơ hội để trải nghiệm các vị trí quan trọng trong các dự án Phát triển và Giáo dục tại Việt Nam. Quan trọng nhất, mang lại lợi ích cho các cộng đồng có nhu cầu và thay đổi cuộc sống là ưu tiên hàng đầu của mọi tình nguyện viên.

Mặc dù công việc không ngày nào là giống nhau nhưng công việc cụ thể của các tình nguyện viên tại CED bao gồm:

  • Xây dựng các đề xuất và báo cáo
  • Thực hiện các nghiên cứu và thu thập dữ liệu
  • Viết bài tin cho các website và sự kiện
  • Hỗ trợ quản lí mạng xã hội và các kênh truyền thông
  • Chỉnh sửa và xem xét tài liệu
  • Hỗ trợ và tham gia các sự kiện, cuộc họp
  • Dạy tiếng Anh

Qua các hoạt động này, các tình nguyện viên có cơ hội phát triển các kĩ năng và năng lực của chính mình, kết bạn và có được những quan điểm có giá trị. Rất nhiều các cá nhân cũng nhận ra rằng một vị trí ở CED là một lời khen ngượi tuyệt vời để học có thể học tập, nghiên cứu tại trường đại học và cao đẳng hoặc công việc đòi hỏi kinh nghiệm

Các tình nguyện viên nên sáng tạo, linh động, năng động và có một nền tảng tiếng Anh tốt. Thời gian tối thiểu được khuyến nghị cho các tình nguyện viên làm việc tại CED là 3 tháng để có thể hoàn toàn hòa nhập vào trong môi trường làm việc.

Tình nguyện tại CED là một trải nghiệm cự kỳ bổ ích. Để tìm hiểu rõ hơn về trải nghiệm của các tình nguyện viên đã từng làm việc tại CED vui lòng xem tại các đường dẫn phía dưới.

Halle Hendrickson

Halle Hendrickson – Canada

Một tổ chức quan trọng tại Hà Nội

Tổ chức này thật tuyệt vời. Họ tập trung vào khoa học và chủ nghĩa môi trường là cực kì quan trọng, đặc biệt ở Việt Nam…

Chi tiết
Halle Hendrickson

Manouke Bosgra – Hà Lan

Trải nghiệm có giá trị ở CED

Các đồng nghiệp của tôi thật là tuyệt vời và tôi đã có được một vài người bạn thân ở đây, họ sẽ mai ở trong tim của tôi.

Chi tiết

Jade Rubio – Pháp

Trải nghiệm bổ ích với CED

Suốt thời gian tình nguyện, tôi đã có rất nhiều điều để làm và môi trường làm việc thật sự tuyệt vờ, đồng nghiệp vô cùng thân thiện!

Chi tiết

Nếu bạn cho rằng tình nguyện tại CED là phù hợp với bạn hoặc để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ cedhanoi@ced.edu.vn