Câu chuyện

Posted Posted by admin in Tin tức     Comments Comments Off on Câu chuyện
Dec
22

Học bổng Merali cho nữ sinh đại học

Học bổng Merali cho nữ sinh đại họcTrung tâm Giáo dục và Phát triển đã hỗ trợ cho 100 nữ sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục chương trình học đại học thông qua quỹ học bổng Shirin Pandju Merali. Quỹ học bổng này chi trả học phí cho 100 nữ sinh theo học các nghành khoa học và kỹ thuật của 3 trường đại học: Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Quốc Gia Hà Nội và Đại học Xây Dựng Hà Nội. Chương trình không chỉ mở ra các cơ hội cho các bạn nữ sinh mà nó còn nâng cao bình đẳng giới trong ngành công nghiệp mà nam giới chiếm ưu thế. Nữ sinh nhận học bổng có cơ hội tham gia các chương trình hỗ trợ và giúp các em phát triển kỹ năng mềm, khả năng tiếng Anh, kiến thức về  công nghệ thông tin và việc làm thông qua các khóa đào tạo thường xuyên.

 

Giáo dục công bằng môi trường

Giáo dục công bằng môi trườngTrong những năm qua, Trung tâm Giáo dục và Phát triển đã sử dụng quỹ tài trợ của Rufford Foundation để phát triển các chương trình giáo dục môi trường cho thanh thiếu niên. Học sinh có thể tham gia học tập khám phá thiên nhiên thông qua các chuyến học thực địa tới các Vườn quốc gia và các Trung tâm nghiên cứu về môi trường. Những chuyến đi này do kiểm lâm tổ chức và được thiết kế đáp ứng các yêu cầu của chương trình giảng dạy quốc gia hiện hành.

Một khía cạnh khác của chương trình công bằng môi trường đó là tổ chức các chương trình hội thảo cho giáo viên, cung cấp các kỹ năng, kiến thức cần thiết để truyền thông về tầm quan trọng của vấn đề môi trường cho các thế hệ học sinh tiếp theo.

 

Xây dựng kỹ năng và năng lực cho nữ sinh người dân tộc

Xây dựng kỹ năng và năng lực cho nữ sinh người dân tộcTrong năm 2014, với sự hỗ trợ của Quỹ Phụ nữ toàn cầu (Global Fund for Women), Trung tâm Giáo dục và Phát triển đã cam kết xây dựng chương trình bình đẳng giới ở Việt Nam. Chúng tôi đã cung cấp cho 370 thanh thiếu niên cơ hội phát triển và hiểu biết về vai trò giới và tìm cách cải thiện bình đẳng giới trong cộng đồng nơi các em sinh sống. Trung tâm đã làm việc với Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên, giáo viên và học sinh người dân tộc Dao tại xã Ba Vì, huyện Ba Vì để tổ chức các chương trình giáo dục và các hội thảo thiết kế để xây dựng các kỹ năng mềm, kiến thức về môi trường cho học sinh trong khi trọng tâm chính vẫn là vào vấn đề bình đẳng giới.

Một khía cạnh khác của chương trình là phát triển nhận thức về vấn đề bình đẳng giới cho giáo viên để họ có thể tiếp tục giảng dạy cho học sinh về tầm quan trọng của chương trình.