Sau 2 vòng tuyển chọn và phỏng vấn trực tiếp đã có 20 gương mặt xuất sắc được nhận học bổng Năng Lượng Tương Lai đến từ trường Đại học Điện lực (EPU) và trường Đại học Bách Khoa Hà Nội (HUST).

Ngày 23 và 24 tháng 9, Hội đồng tuyển chọn bao gồm đại diện của Công ty TNHH AES-TKV Mông Dương, đại diện Trung tâm Giáo dục và Phát triển, đại diện 2 trường đại học, và các chuyên gia trong ngành điện đã tổ chức phỏng vấn 12 bạn sinh viên của Đại học điện lực và 27 bạn sinh viên, đây là những bạn sinh viên được tuyển chọn kỹ lưỡng từ hàng trăm hồ sơ sinh viên ngành điện đến từ các trường đại học khu vực miền Bắc.

Các sinh viên vào vòng phỏng vấn được đánh giá dựa trên các tiêu chí: kiến thức chuyên môn được đào tạo, năng lực, các kỹ năng mềm phục vụ cho công việc như tin học, tiếng Anh, hiểu biết xã hội. Buổi phỏng vấn đã diễn ra trong không khí gần gũi, cởi mở và thân thiện, nhưng vẫn đảm bảo tính nghiêm túc, khách quan, công bằng, đảm bảo việc tìm kiếm và lựa chọn được các sinh viên xứng đáng nhất.

Hội đồng tuyển chọn phỏng vấn sinh viên tại Đại học Điện lực

Hội đồng tuyển chọn phỏng vấn sinh viên tại Đại học Điện lực

Hội đồng tuyển chọn phỏng vấn sinh viên tại Đại học Bách khoa Hà Nội

Kết thúc buổi phỏng vấn, Hội đồng đã họp và thống nhất lựa chọn 5 sinh viên khoa Công nghệ Năng lượng trường đại học Điện lực và 15 sinh viên đến từ Viện Điện, Viện Điện tử Viễn thông và Viện Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa đại học Bách Khoa Hà Nội đưa vào danh sách sinh viên nhận học bổng Năng Lượng Tương Lai năm học 2019 – 2020 do công ty TNHH AES-TKV Mông Dương tài trợ. Ngoài hỗ trợ tài chính tương đương $USD600/năm, các bạn sinh viên được tham gia các khóa tập huấn nâng cao kĩ năng mềm, kết nối nghề nghiệp và có cơ hội được thăm quan và trải nghiệm thực tế suốt thời gian nhận học bổng.

Với những bạn sinh viên còn lại, đây cũng là dịp có thêm thông tin về cơ hội nghề nghiệp, cọ sát, làm quen, tiếp xúc với các nhà tuyển dụng, với không khí thi tuyển, cũng như định hướng được những kiến thức cần củng cố, bổ sung, hoàn thiện, trong thời gian còn lại trên ghế nhà trường.

Dưới đây là danh sách 20 bạn sinh viên nhận học bổng Năng Lượng Tương Lai 2019 – 2020

 
STT Họ và tên Khoa/Viện Trường Sinh viên
1 Nguyễn Văn Hiếu Công nghệ năng lượng EPU Năm 4
2 Nguyễn Văn Ngọc Công nghệ năng lượng EPU Năm 4
3 Trần Văn Thông Công nghệ năng lượng EPU Năm 4
4 Phạm  Văn Kiên Công nghệ năng lượng EPU Năm 4
5 Nguyễn Hữu Vỹ Công nghệ năng lượng EPU Năm 4
6 Nguyễn Phúc Khánh Điện HUST Năm 4
7 Nguyễn Thị Thùy Linh Điện tử viễn thông HUST Năm 4
8 Mạc Văn Mùi Điện HUST Năm 4
9 Phan Hồng Sơn Điện HUST Năm 5
10 Trịnh Thanh Tùng Điện HUST Năm 4
11 Lê Thanh Tùng Điện HUST Năm 5
12 Mẫn Thị Như Hậu Điện HUST Năm 4
13 Nguyễn Quang Thắng Điện HUST Năm 3
14 Tạ Mạnh Tuyên Điện HUST Năm 5
15 Nguyễn Đắc Nam Điện HUST Năm 3
16 Phan Vũ Trung Kiên Điện HUST Năm 3
17 Hà Minh Sơn Kỹ Thuật Điều Khiển & Tự Động Hóa HUST Năm 2
18 Mai Trương Ngọc Linh Điện HUST Năm 5
19 Bùi Đức Tiến Điện HUST Năm 4
20 Nguyễn Thị Thanh Điện HUST Năm 3